Loongboong Homestay

Loongboong homestay (tên gọi lấy cảm hứng từ chủ nghiã xê dịch, từ những chuyến đi rong khắp đất trời) cách trung tâm phố cổ Hội An 0,8 km, cách biển 4km.

Nhà rộng hơn 350m2 với hệ thống cột, kèo bằng gỗ và mái ngói âm dương theo kiến trúc Việt xưa. Khuôn viên nhà gồm có nhà chính, nhà phụ và sân vườn. Nhà được thiết kế mô phỏng theo kiến trúc nhà sàn với khu nhà chính được xây cao, cách mặt đất hơn 3m, vừa phù hợp với môi trường sông nước ngập lụt ở Hội An, vừa hạn chế và ngăn cản côn trùng.

Loongboong homestay hội an

Loongboong homestay hội an

Loongboong homestay hội an

Loongboong homestay hội an

Loongboong homestay hội an

Loongboong homestay hội an

Mái nhà thiết kế cong vút mô phỏng hình mũi thuyền, gợi nhớ về cuộc sống gắn bó với thiên nhiên sông nước thuở xưa. Tất cả các phòng đều được thiết kế hệ thống cửa sổ lớn để lấy gió và đón nắng trời. Phía sau nhà – nơi bạn có thể một mình lặng ngắm dòng chảy của sông thu bồn uốn khúc, vào những ngày trời trong không gợn bóng mây, hướng tầm mắt xa hơn có thể thấy cả ngọn Tây Giang hùng vĩ.

Miên man thay đổi những đường chân trời, loongbong rong ruổi, mỗi ngày trôi qua lại ngắm nhìn một mặt trời mới mẻ và khác biệt. Hởi người lữ hành, khi trái tim bạn nói rằng bạn cần ra đi, con đường ngoài kia luôn luôn rộng mở.

Đã đánh giá của bạn Đặng Thanh Thúy:

Nơi tuyệt vời để đi chốn và sạc lại năng lượng. Ở đây không chỉ có không gian tuyệt vời mà còn có những chủ nhà tuyệt hơn nữa. Có chị Nga siêu hiền dịu, nhẹ nhàng. Có chị Hoa nhỏ nhắn, dễ thương. Có Đen bé bự ham ăn. Có Nâu ngoan và rất trách nhiệm. Có con mèo Heo sáng nào cũng đi tuần, ăn như heo mà dáng vẫn như siêu mẫu. Có Phương điên điên khùng khùng, lúc nào cũng tràn đầy năng lượng, nấu ăn ngon, thừa tiêu chuẩn đi lấy chồng

Cảm ơn mọi người vì sự hiếu khách và tử tế. I’ll be back soo

Địa chỉ: Trà Quế Village, Hội An, Quảng Nam