Cơm gà Hội An

Đến Du lịch Hội An, bạn không thể không biết đến món ngon Hội An nổi tiếng là cao lầu, tuy vậy có một món ngon Hội An khác mà nếu bạn không thưởng thức thì thực sự rất đáng tiếc. Đó là món cơm gà Hội An. Trước khi đến du lịch Hội An, hẳn bất kỳ du khách nào cũng muốn tìm những món ngon Hội An và cơm gà là món đặc sản Hội An chính hiệu mà ai cũng muốn được thưởng thức. Ở Hội An cũng không nhiều quán bán cơm gà, nhưng nơi bán món đặc sản Hội An ngon và nổi tiếng nhất này là quán cơm gà Bà Buội 22 Phan Chu Trinh, thường được bán bắt đầu từ 11h trưa hoặc chiều tối.


Món cơm gà Hội An trông thật đơn giản, chỉ bao gồm một đĩa cơm nhỏ, với gà trộn, gà xé và rau sống. Cơm trắng nấu riêng, được trộn trước với một ít mỡ gà vàng ươm, thơm phức. Thịt gà ta được xé nhỏ, lọc hết xương, trộn và bóp đều với các loại gia vị, chanh, ớt, tỏi, rau sống.


Sau buổi tham quan du lịch Hội An hẳn bạn thấy đói bụng. Thế nên nếu nhìn đĩa cơm gà vàng ươm, dậy mùi, chắc chắn bạn sẽ chén hết veo một đĩa cơm gà chỉ sau 5 phút. Nếu muốn, bạn có thể gọi thêm một đĩa cơm gà Hội An, nhưng ăn theo kiểu “thòm thèm” thì mới ngon và còn những món ngon Hội An khác để bạn tiếp tục thưởng thức khi dạo phố. Giá món cơm gà Hội An cũng hợp lý, phải chăng theo thời điểm. Vì vậy nếu đến du lịch Hội An, bạn hãy chịu khó lặn lội tìm món cơm gà Hội An, một đặc sản Hội An để thưởng thức bạn nhé.