Hoành thánh Hội An

Hoành thánh Hội An vốn là một món ngon truyền thống và quen thuộc với đời sống của người dân Hội An. Ở miền Bắc và một số nơi khác còn gọi Hoành thánh là “Mằn thắn” hoặc “Vằn thắn”. Hoành thánh được chế biến theo nhiều loại như hoành thánh chiên, hoành thánh nước, hoành thánh mỳ… Hoành thánh Hội An mang hương vị và sắc thái đặc trưng của phố cổ Hội An, của miền đất Quảng Nam thân thương có thể làm vừa lòng những thực khách khó tính nhất. Đến Hội An, du khách có thể thưởng thức những món hoành thánh Hội An như sau.

Hoành Thánh nóng nổi thơm ngon


Hoành thánh chiên
Đây là một món ăn ngon phù hợp với các buổi tiệc sang trọng, hoành thánh chiên dùng để ăn khai vị cùng với nem, chả. Khi ăn hoành thánh chiên, chan nước sốt cà chua và khoai tây lên mặt bánh sẽ tạo một đĩa hoành thánh vàng ươm, vuông vức, ở giữa là viên nhân tôm tròn trĩnh, thơm phức trông rất ngon miệng. Món này ăn nóng rất hợp khẩu vị.

Món Hoành Thánh chiên tại Hội An

Hoành thánh nước
Hoành thánh nước với cục hoành thánh nhân thịt, tôm, thêm các lát thịt xắt miếng, hành lá, chan thêm nước nhưng (nước dùng), món hoành thánh trong thật ngon mắt. Nhìn tô hoành thánh bốc khói nghi ngút, thực khách có cảm giác thèm muốn thưởng thức ngay món ngon Hội An này.

Hoành thánh mì
Hoành thánh mì tương tự như hoành thánh nước, nhưng phần gia thêm là mì sợi được làm từ bột mì, nhỏ như sợi vi cước cá, không quá lớn như sợi mì Quảng hoặc Cao Lầu do vậy rất dẻo và mềm. Hoành thánh mì phải ăn nóng và dùng nhiều nước nhưng mới ngon. Để được ngon hơn, có thể thêm một ít sa tế (làm bằng hỗn hợp tôm, thịt, đậu phụng, nước mắm, muối) và tép mỡ rán vàng được giã hoặc bằm nhỏ xào khô bỏ vào lọ, khi ăn lấy muổng nhỏ xúc ra rải vào bát hoành thánh.
Mỗi lần du lịch Hội An, bạn nên thưởng thức món hoành thánh Hội An, một món ngon vừa cao cấp vừa bình dị này bạn nhé.